Trong tháng 9 và 10, công ty bảo hiểm Hanwha Life đã phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR) cùng với ban, ngành địa phương tổ chức chuỗi sự kiện “Vòng tay yêu thương”, trao tặng quà và 270 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động nằm trong dự án bảo vệ trẻ em “Cái ôm ấm áp” của công ty.

Với thông điệp "Cha mẹ yêu thương, con hạnh phúc - Cha mẹ bạo lực, con tổn thương", chuỗi sự kiện "Vòng tay yêu thương" đã được tổ chức tại 3 trường tiểu học, trung học cơ sở ở Huế và Tp.HCM, thu hút gần 800 phụ huynh và học sinh tham gia.

Thông qua 3 sự kiện, Hanwha Life đã trao tặng 270 suất học bổng với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn cùng hơn 400 phần quà cho các em tham gia hoạt động. Đây là nguồn động viên to lớn, lan tỏa những sự ấm áp của những vòng tay yêu thương đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Ban Lãnh đạo cấp cao Hanwha Life, đại diện VACR và đại diện cơ quan chính quyền trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 3, Tp.HCM
Ban Lãnh đạo cấp cao Hanwha Life, đại diện VACR và đại diện cơ quan chính quyền trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 3, Tp.HCM

Tại chương trình ở trường THCS Lê Lợi (Quận 3, TP.HCM), bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch VACR chia sẻ thông điệp từ chương trình “Vòng tay yêu thương” hướng tới tạo một không gian vui chơi, gắn kết tình cảm gia đình. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng nhấn mạnh về việc sử dụng bạo lực đối với con, so sánh con, quát mắng con sẽ không thể làm con ngoan hơn, tài giỏi hơn bởi mỗi đứa trẻ là những cá thể riêng biệt, hãy thấu hiểu và yêu thương con thì con mới cảm thấy gia đình là môi trường an toàn để cho con được sống và phát triển tốt nhất.

Về phía Hanwha Life, đại diện công ty nhấn mạnh: “Trong suốt 15 năm có mặt tại Việt Nam, hành trình phát triển bền vững của Hanwha Life luôn song hành với mục tiêu tạo ra các giá trị tốt đẹp, đóng góp cho sự thịnh vượng của xã hội, kinh tế và môi trường. Bảo vệ trẻ em là một trọng tâm trong các hoạt động phát triển cộng đồng bền vững của công ty.”

“Chúng tôi tích cực đồng hành cùng với ban, ngành địa phương, các tổ chức xã hội để thúc đẩy, xây dựng môi trường sống, học tập an toàn và lành mạnh cho trẻ em thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của thế hệ tương lai, trong đó bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Từ đó, công ty mong muốn mang đến sự phát triển toàn diện cho các em, giúp nuôi dưỡng các thế hệ tiếp nối tự tin, năng động và văn minh cho quốc gia”.

Tại chương trình diễn ra ở Tp.HCM, ông Võ Văn Đức - Chủ tịch UBND Quận 3, TP.HCM cũng đã trao thư cảm ơn về những đóng góp, hỗ trợ của VACR và Hanwha Life trong tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” và bày tỏ mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Quận 3 trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn Quận.

Ông Võ Văn Đức – Chủ tịch UBND Quận 3 (giữa) trao thư cảm ơn về những đóng góp, quan tâm trẻ em cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch VACR (bên trái) và ông Hong Jeong Pyo - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Cấp cao, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life (bên phải) tại sự kiện ở Tp.HCM
Ông Võ Văn Đức - Chủ tịch UBND Quận 3 (giữa) trao thư cảm ơn về những đóng góp, quan tâm trẻ em cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch VACR (bên trái) và ông Hong Jeong Pyo - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Cấp cao, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life (bên phải) tại sự kiện ở Tp.HCM

Một điểm chung thú vị của 3 sự kiện là mang đến đa dạng hoạt động cho cả bậc phụ huynh và học sinh nhằm để cung cấp kiến thức cho các em và gia đình về quyền trẻ em, cũng như cách thức tạo môi trường an toàn cho trẻ phát triển.

Các tình huống tiểu phẩm giúp các bậc phụ huynh và học sinh chia sẻ những suy nghĩ, nhìn nhận của chính bản thân về cách thức mà ba mẹ có thể sử dụng thường xuyên trong quá trình dạy dỗ con. Phần phân tích của chuyên gia về luật pháp và lời khuyên quyền trẻ em, các bậc phụ huynh có thể thấu hiểu hơn với con mình, từ đó có cách giáo dục con bằng tình yêu thương, bằng vòng tay ấm áp để trẻ cảm nhận được niềm hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của ba mẹ. Chính trẻ em khi tham dự chương trình cũng tự trang bị cho mình những kiến thức về quyền trẻ em và tìm cách thức tìm kiếm sự hỗ trợ khi trở thành nạn nhân bị bạo lực, xâm hại thông qua các tài liệu truyền thông, qua trả lời câu hỏi tình huống.

Em Nguyễn H. L.N, lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Thi (Tp.HCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu con tham gia chương trình này, con cảm thấy nó rất hữu ích cho bạn nhỏ, và chương trình đã trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn khi gặp người xấu, người lạ”.

Các em học sinh còn tham gia những trò chơi tương tác như viết điều em muốn nói lên Cây mong ước, bố mẹ tham gia ký cam kết không sử dụng bạo lực đối với con trong gia đình,…Đặc biệt trò chơi "Rung chuông vàng" dành cho các cặp bố, mẹ và con để tìm hiểu những kiến thức về quyền trẻ em và bạo lực trẻ em cũng đã giúp nâng cao hiểu biết của cả bố mẹ và trẻ em, từ đó cùng tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

Chuỗi sự kiện “Vòng tay yêu thương” nằm trong dự án bảo vệ trẻ em “Cái ôm ấm áp”, do công ty bảo hiểm Hanwha Life khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác triển khai của tổ chức ChildFund Hàn Quốc. Dự án được chính thức được triển khai tại Việt Nam năm 2022 đến nay, cùng thông điệp “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ.

Cùng với dự án “Cái ôm ấm áp”, Hanwha Life đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động quan tâm, chăm sóc, đầu tư giáo dục, sức khỏe, đời sống cho các em nhỏ như: trao học bổng khuyến học; hỗ trợ kinh phí đào tạo; nâng cao kiến thức cho học sinh vùng sâu vùng xa; đóng góp chi phí khám chữa bệnh cho các bệnh nhi khó khăn;....