Giới thiệu về tập đoàn Hanwha

Tập đoàn Hanwha - một trong 7 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới với tổng tài sản hơn 196,2 tỷ đô la Mỹ. Hanwha hiện có danh mục kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực: Sản xuất & Xây dựng, Tài chính, Dịch vụ & Nghỉ dưỡng, Hàng không vũ trụ và cơ điện tử, Hóa chất và Nguyên vật liệu tiên tiến, Năng lượng mặt trời với mạng lưới gồm 616 thành viên trên toàn cầu

Tại Việt Nam, Hanwha đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ, tạo hơn 50.000 việc làm cho người lao động ở các dự án quan trọng như: Nhà máy năng lượng điện mặt trời tại tỉnh Long An; Nhà máy sản xuất các thiết bị an ninh tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh; Nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay đầu tiên và duy nhất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội; Đầu tư vào Tập đoàn Vingroup thông qua việc mua 84 triệu cổ phiếu của tập đoàn này; Mua lại công ty Chứng khoán HFT (Hà Nội), hiện đổi tên thành công ty Chứng khoán Pinetree.

Thành lập vào năm 1952
Vị trí trong Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Thế giới 306
Mạng lưới thành viên 616
Tổng giá trị tài sản (tỷ USD) 196.2
Hanwha Life

TỪ 1946

Hanwha Life được thành lập từ năm 1946, là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại thị trường Hàn Quốc. 

Tính đến cuối năm 2020, Hanwha Life có tổng tài sản lên đến hơn 117 tỷ đô la Mỹ và được xếp hạng tín dụng cao nhất là “AAA” bởi Korea Ratings và Cơ quan Kiểm định Thông tin Dịch vụ Tín dụng Hàn Quốc. 

Hanwha Life Việt Nam

Có giấy phép thành lập và hoạt động số 51GP/KDBH cấp ngày 12/6/2008, Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ 4.891 tỷ đồng và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam. Hanwha Life Việt Nam cũng là doanh nghiệp vinh dự được nhận danh hiệu “Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín” liên tục trong 6 năm (từ 2017 đến 2022)

Hanwha Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng kể từ ngày 1/4/2009. Hanwha Life Việt Nam đang có hơn 500 nhân viên cùng hơn 37.000 tư vấn tài chính hoạt động ở trên 160 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước. Tính đến năm 2022, công ty có gần 1.000.000 khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân và gia đình.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn
Trở thành công ty bảo hiểm được tín nhiệm nhất tại Việt Nam 

Sứ mệnh
Cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng

Những cột mốc đáng nhớ

2005

Chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

2008

Nhận giấy phép hoạt động từ Bộ Tài Chính, khởi đầu cho một hành trình mới.

2009

Chính thức hoạt động tại Việt Nam với 3 văn phòng chi nhánh tại TPHCM, Hà Nội và Miền Trung. Chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

2012

Đổi tên thương hiệu từ Korea Life Insurance sang Hanwha Life Insurance nhằm đồng bộ về thương hiệu Hanwha trên toàn cầu.

2014

Chính thức tăng vốn lên 1900 tỷ đồng, tương đương 103 triệu đô la Mỹ.

2015

Vinh dự nhận được Giải Thưởng Rồng Vàng trong 6 năm liên tiếp và Giải thưởng Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Xã Hội.

2016

Vượt qua mốc 1.000 tỷ đồng tổng doanh thu phí, đạt điểm hòa vốn.

2017

Vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2017.

2018

Tăng vốn gần 4.900 tỷ đồng, trở thành một trong những Công ty BHNT có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam.
Nhận Bằng khen UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong việc tham gia các chương trình, hoạt động an sinh xã hội. 
Triển khai hệ thống E-Submission giúp đại lý nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến.

2019

Đạt mốc 1.050 tỷ đồng doanh thu phí mới, bước chân vào đội ngũ những doanh nghiệp nghìn tỷ.

2020

Đạt 2 năm đạt lợi nhuận liên tiếp.

2021

Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7 và Giải thưởng Doanh nghiệp vì cộng đồng Saigon Times CSR.

2022

Ra mắt sản phẩm đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số, hướng đến xu hướng tiêu dùng của giới trẻ tại Việt Nam.

2023

Kỷ niệm 15 năm thành lập Hanwha Life Việt Nam. Đạt cột mốc 1 triệu khách hàng tại Việt Nam.

Đội Ngũ Lãnh Đạo

HWANG JUN HWAN
Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Kiêm Tổng Giám Đốc

Ông Hwang Jun Hwan gia nhập Hanwha Life vào năm 2004 và đã trải qua nhiều vị trí cấp quản lý trong các lĩnh vực khác nhau như Tài chính bán lẻ, Kế hoạch, Chiến lược và Kiểm toán. Không chỉ có kinh nghiệm về quản lý tài chính và kiểm toán, ông Hwang Jun Hwan còn có kinh nghiệm về kinh doanh bảo hiểm, am hiểu sâu sắc về hệ thống kinh doanh với vai trò là Giám đốc kinh doanh khu vực và đào tạo đại lý bảo hiểm tại Hàn Quốc.

Ông Hwang Jun Hwan hiện là Người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc tại Hanwha Life Việt Nam từ tháng 1/2022.

SEAN HSIANG KAU
Phó Tổng Giám Đốc Quản Lý Rủi Ro

Ông Sean Hsiang Kau gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010 với vai trò Chuyên gia tính toán và sau đó là Phó Tổng Giám đốc Quản lý Rủi ro. Ông Sean đã có những đóng góp rất quan trọng trong quá trình phát triển danh mục sản phẩm của công ty cũng như xây dựng nền tảng quản trị rủi ro tại thị trường mới nổi.

Ông Sean có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc và từng giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới như London Reinsurance, Merrill Lynch Life Insurance, ACE Life Vietnam...

Tại Hanwha Life Việt Nam, ông Sean chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược quản trị rủi ro, đánh giá các khung quản lý rủi ro nhằm phòng tránh những ảnh hưởng bất lợi đến các quá trình phát triển và hoạt động của công ty.

ĐÀO DUY NINH
Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Chiến Lược và Kênh Phân Phối

Ông Đào Duy Ninh gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010 và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau tại bộ phận Phát Triển Kinh Doanh.

Trước đó, ông đã từng có hơn 15 năm làm việc tại các công ty lớn trong ngành Bảo hiểm nhân thọ và Đầu tư tài chính tại Việt Nam như Peregrine Capital, Credit Agricole Indosuez, ...

Tại Hanwha Life Việt Nam, ông chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển các kênh kinh doanh; phối hợp cùng các thành viên khác trong Ban lãnh đạo để đảm bảo chiến lược kinh doanh được xây dựng phù hợp với định hướng phát triển các kênh phân phối mới và thâm nhập vào thị trường thông qua các kênh hiện có.

Ông còn lãnh đạo việc triển khai chiến lược truyền thông hiệu quả giữa công ty và đội ngũ nhân viên, tư vấn tài chính, đồng thời tiếp nhận góp ý để đảm bảo quy trình quản trị chất lượng công việc và kỷ luật tiến bộ được thực hiện hiệu quả, kịp thời.

BÙI QUANG NAM
Phó Tổng Giám Đốc Kinh Doanh

Ông Bùi Quang Nam gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2021.

Ông có hơn 21 năm kinh nghiệm phụ trách phát triển kinh doanh và hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Tại Hanwha Life Việt Nam, ông chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai chiến lược phát triển - thống nhất với mục tiêu kinh doanh tổng thể của công ty, đảm bảo kết quả kinh doanh và tăng trưởng bền vững.

Ông còn dẫn dắt việc mở rộng mạng lưới đại lý, phân tích các điểm tư vấn tiềm năng, và triển khai các ý tưởng phát triển mang tính thực tiễn cao.

ĐỖ DUY NINH
Giám Đốc Cấp Cao Huấn Luyện Kinh Doanh

Trải qua hơn 20 năm trong ngành Bảo hiểm nhân thọ, ông Ninh đã tích lũy những kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về thị trường Việt Nam và nghiệp vụ huấn luyện và phát triển hệ thống phân phối với các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn: Prudential, AIA, Manulife, Dai-ichi và Hanwha Life

Với đam mê phát triển con người, cải thiện năng suất và phát triển cơ hội kinh doanh mới, ông Ninh đảm trách vai trò Giám đốc cấp cao huấn luyện kinh doanh tại Hanwha Life Việt Nam từ tháng 1/2022

LÊ THỊ THANH XUÂN
Giám Đốc Cấp Cao Nghiệp Vụ Bảo Hiểm

Bà Xuân có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam.

Gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2022, bà Xuân chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến dịch vụ khách hàng, chăm sóc và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, đảm bảo chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty được triển khai hiệu quả, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm toàn diện và hài lòng nhất.

LÊ THỊ PHƯƠNG DUNG
Giám Đốc Cấp Cao Tài Chính

Bà Lê Thị Phương Dung gia nhập Hanwha Life từ năm 2016

Bà Dung có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Tại Hanwha Life Việt Nam, bà Dung chịu trách nhiệm hoạch định, quản lý và kiểm soát dòng tiền của công ty. Với vai trò là Giám đốc Cấp cao Tài chính, bà Dung còn dẫn dắt đội ngũ nhân viên trong vấn đề báo cáo tài chính, kiểm toán, đảm bảo nguồn ngân sách để hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn của công ty.

01
02
03
04
05
06
07

Công khai thông tin