Ngày 19/4/2023, tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, TP.HCM, công ty Hanwha Life Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho 18 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hanwha Life Việt Nam hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi khó khăn

Với mục tiêu gây quỹ từ thiện hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, “Phiên chợ thiện nguyện” của Hanwha Life Việt Nam đã diễn ra vào đầu tháng 4/2023, tại trụ sở công ty. Mang ý nghĩa nhân văn vì các em nhỏ, chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia tự nguyện của hơn 300 cán bộ nhân viên khối văn phòng cũng như đóng góp từ xa của đội ngũ kinh doanh tại nhiều tỉnh, thành.

Một điểm nhấn đặc biệt của phiên chợ là phần bán đấu giá các vật phẩm có giá trị đến từ Ban lãnh đạo công ty. Trong không khí hào hứng, các sản phẩm đã lần lượt tìm được chủ nhân mới với mức giá gấp nhiều lần giá khởi điểm, đóng góp một phần đáng kể vào quỹ hỗ trợ viện phí cho các em.

Bên cạnh đó, dù không trực tiếp tham gia phiên chợ, nhưng đội ngũ kinh doanh và các nhân viên trên toàn quốc vẫn ủng hộ bằng cách chuyển khoản quyên góp cho ban tổ chức. Kết thúc phiên chợ thiện nguyện, Ban lãnh đạo đã ủng hộ thêm từ ngân sách công ty, nâng tổng số tiền quyên góp lên thành 100 triệu đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ giúp các bệnh nhi cùng gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đây là một chương trình nổi bật vì cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm hoạt động của Hanwha Life tại Việt Nam. Thông qua những chương trình như thế này, công ty không chỉ mong muốn gia tăng sự gắn kết nội bộ mà còn lan tỏa văn hóa chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng đến mỗi nhân viên, từ đó, chung tay lan tỏa sự lạc quan đến những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Anh M.Nhật, nhân viên công ty, bày tỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình: “Tôi rất vui và cảm ơn công ty đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa và nhân văn, giúp mọi thành viên có cơ hội chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đến với phiên chợ, tôi không chỉ mua được những món quà xinh xắn để tặng cho người thân, mà còn tự hào đóng góp 1 phần nào đó hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi khó khăn ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Mong rằng các em sẽ sớm khỏi bệnh để quay lại cuộc sống thường nhật với nụ cười trên môi.”.

Cán bộ nhân viên Hanwha Life Việt Nam hân hoan tham gia và đóng góp trong Phiên chợ thiện nguyện
Cán bộ nhân viên Hanwha Life Việt Nam hân hoan tham gia và đóng góp trong Phiên chợ thiện nguyện

Sau phiên chợ thiện nguyện, toàn bộ số tiền quyên góp đã được đại diện Hanwha Life Việt Nam trao tặng cho Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để nhanh chóng hỗ trợ một phần viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em và gia đình vững vàng hơn, an tâm hơn trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.  

Tại buổi trao tặng, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chia sẻ: “Là những người tiếp xúc với bệnh nhi mỗi ngày, hơn ai hết, chúng tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương khi thu nhập eo hẹp của gia đình khó lòng chi trả được việc điều trị lâu dài cho các em. Vì vậy, chúng tôi rất xúc động khi nhận được khoản hỗ trợ viện phí từ Hanwha Life Việt Nam. Cao hơn cả giá trị vật chất, sự hỗ trợ này là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ và gia đình vượt qua nghịch cảnh để có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn”.

Được biết, không chỉ riêng hoạt động hỗ trợ viện phí cho các em nhỏ của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố mà trước đó, Hanwha Life Việt Nam đã và đang đầu tư nhiều chương trình CSR khác cho thế hệ trẻ em. Có thể kể đến chiến dịch “Cái ôm ấm áp” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, phối hợp cùng ChildFund Việt Nam và ChildFund Hàn Quốc. Theo công ty, đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho phát triển bền vững bởi đây là những “mầm non” của đất nước, nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, do đó, rất cần được quan tâm, yêu thương và bảo vệ. Đây sẽ luôn là một ưu tiên lớn và tiếp tục được công ty chú trọng đầu tư lâu dài.

Thời gian tới, để đánh dấu hành trình 15 năm đồng hành cùng khách hàng tại Việt Nam, Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động xã hội khác nhằm mang lại những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Đây cũng là giá trị “Nâng cao chất lượng cuộc sống” mà công ty luôn hướng đến trên hành trình xây dựng và phát triển. Với những cống hiến quan trọng suốt thời quan qua, công ty đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá như “Doanh nghiệp vì cộng đồng 2021-2022” của tạp chí The Saigon Times, và gần đây nhất là “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy” tại Rồng Vàng 2023.

Hoạt động ý nghĩa này đã được báo chí đưa tin:
- Vnexpress: https://vnexpress.net/hanwha-life-viet-nam-ho-tro-100-trieu-dong-cho-benh-nhi-kho-khan-4596359.html
- Tiền Phong: https://tienphong.vn/hanwha-life-viet-nam-ho-tro-vien-phi-cho-benh-nhi-kho-khan-post1528121.tpo
- Vneconomyhttps://vneconomy.vn/hanwha-life-viet-nam-ho-tro-vien-phi-cho-benh-nhi-kho-khan.htm